Health risks in the winter ระวังรักษาสุขภาพในหน้าหนาว

in hive-148441 •  2 months ago 
ไม่อยากจะพูดถึงเหตุบ้านการเมืองสักเท่าไหร่แต่ก็หยุดและอดไม่ได้ที่จะต้องพูด ดีใจที่เห็นเยาวชนออกมาแสดงความคิดเห็นของตนเองในสิทธิต่างๆ แต่ก็รู้สึกเสียใจเพราะว่าในช่วงนี้อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมมากนัก เพราะว่ายิ่งทำให้เกิดสถานการณ์ตรึงเครียดส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งการออกมาเรียกร้องเคลื่อนไหวโดยมีผู้คนจำนวนมากร่วมสนับสนุน ก็ไม่สามารถจะแยกแยะได้ว่าจะมีกลุ่มบุคคลหนึ่งกลุ่มบุคคลใดแฝงตัวเข้ามาใช้เหตุการณ์นี้เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือไม่

Photo by Katrina_S from Pixabay

ในระดับประชาชนที่ต้องหาเช้ากินค่ำที่กำลังได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะสนใจเรื่องปากท้องปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่มากกว่าประเด็นทางการเมืองอื่นๆ ไม่อยู่จะช่วยเหลืออย่างไร แต่ก็จะสามารถช่วยเหลือแบ่งปันให้ได้มากที่สุดในฐานะของคนที่ไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากปัญหาเศรษฐกิจ ตอนนี้ก็พยายามอุดหนุนร้านค้ารายเล็กรายย่อย เพื่อให้สามารถประคองตนเองและผ่านพ้นจากวิกฤติในครั้งนี้ ของบางอย่างที่เคยซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ ก็ซื้อจากร้านค้ารายย่อยแทน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินสดหรือใช้สิทธิตามโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล จากปกติเป็นคนที่เวลากลับมาอยู่บ้านจะไม่ค่อยออกไปไหน ตอนนี้ก็เริ่มออกไปเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น อยากจะไปเที่ยวไหนไกลๆ เหมือนกัน แต่ว่าช่วงนี้มีภาระน้องแมวหลายสิบตัว จะหายไปหลายวันก็เป็นห่วง กลัวว่าจะไม่มีคนให้อาหารเพราะอยู่คนเดียว

ตอนนี้อากาศแถวบ้านที่เราอยู่ เริ่มเปลี่ยนแปลงมีลมแรงและอุณหภูมิลดลง และเริ่มมีปัญหาฝุ่นควันมาให้เห็น ในช่วงนี้ที่เข้าสู่ฤดูหนาว หลายคนอาจจะทำงานหนักเพื่อสู้กับสภาพเศรษฐกิจก็อย่าลืมดูแลรักษาตนเอง เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีโอกาสเป็นไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ และโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ง่าย แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงของการระบาดของโรคโควิด-19 การสวมหน้ากากอนามัย ก็เป็นการช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่ก็อย่าลืมการพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ สวมเสื้อผ้าที่อบอุ่น เพราะถ้าป่วยไปแล้วปัญหาต่างๆ ที่มีอยู่แล้วจะยิ่งเพิ่มมากเข้าไปอีก เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ

Steem: www.steemit.com/@andyjim

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

With the arrival of winter come new seasonal health issues. Frostbite, colds, flu, sore throats, dry skin, asthma, and cold sores are some of the more obvious seasonal maladies, but there are others that may be flying under your radar.You got a 50.00% upvote from @votemypost Send any amount of Steem to @votemypost with your post link in the memo for a proportional upvote. Earn a passive income by delegating Steem Power to @votemypost

If you are looking to earn a passive no hassle return on your Steem Power, delegate your SP to @votemypost by clicking on one of the ready to
delegate links:
25SP | 50SP | 75SP | 100SP | 250SP | 500SP | 1000SP | 2500SP | 5000SP

Another Amount


You will earn 85% of the voting bot's earnings based on your delegated SP's prorated share of the bot's SP each day! You can also undelegate at anytime.